Các chỉ tiêu chọn một xe nâng phù hợp

Tác giả: Chu Quang Huy Ngày đăng: 19/05/2016

Các tiêu chỉ để chọn một xe nâng phù hợp.
- Trong các xe nâng, cái người ta sợ nhất chính là bộ van điều khiển , nó vốn không hư hao nhanh như bơm dầu , nhưng người ta thường bán cả chiếc xe khi nó bị hư , nếu thấy nó bị ẩm ướt và sũng dầu khi hoạt động , thì có nghĩa là nó ốm yếu rồi!

 - Nổ máy , làm vài thao tác , lắng nghe tiếng dầu reo hò trong bộ van , nếu như có một thao tác nào đó trong hàng loạt thao tác mà tiếng dầu réo lên to hơnbình thường , thì tức là một con trượt đã quá mòn , thay hoặc gia công lại đều tốn kém xanh mặt.

-Tìm một tải trọng khỏang 1/2 tải trọng quy định , nâng nó lên và giữ ở vị trí lơ lửng cách mặt đất vài chục cm, tắt máy ! sau 5 phút , hãy đo lại chiều cao coi nó bị tụt xuống bao nhiêu, vài ba cm thì còn chấp nhận được , chứ tới 10cm là có chuyện rồi đó !

 - Hỏi người vận hành chỗ xả gió của hệ thống dầu , sau đó cho vận hành chừng 10 phút rồi coi lại xem dầu có bị sủi bọt ở chỗ xả gió hay không ( Trước đó phải đảm bảo là đã xả hết gió ) nếu có thì tức là hệ thống không kín rồi.

 - Bơm dầu là trái tim của xe nâng , bơm lá bài hay bánh răng đều có cả , loại bơm bánh răng bền bỉ và có vẻ phù hợp thực tế VN hơn , cổ trục bơm là chỗ hay bị hở , cần quan sát xem nó khô hay ướt dầu , có đồ đo áp lực dầu là tốt nhất

- Cho xe nâng hạ tải nặng và đột ngột, xem cơ cấu ga tự động có ngon lành không.

- Khi nâng lên , nếu thấy nó lên giật cục thì nhất quyết quên nó đi.

- Cổ Pisston nâng hạ phải khô ráo , không trầy xước

- Xích nâng ( Nếu có ) không được rơ quá , hạ chùng xuống để kiểm tra.

- Xem lốp trước còn ngon không.

- Càng nâng, thang nâng tuyệt đối không được có vết hàn.

- Cầm theo một viên phấn viết , chà lên những chỗ nghi là chảy dầu để kiểm chứng.

- Ralentie của xe không được quá cao , nếu khi không tải , không nâng hàng mà họ chỉnh nó nổ ầm ầm thì chắc hẳn là có vấn đề rồi.

Tóm lại: để tìm kiếm 1 chiếc xe nâng đã qua sử dụng ngoài những kinh nghiệm và kỹ năng nêu trên thì việc tìm 1 đơn vị cung cấp xe uy tín là nên làm và tạo sự yên tâm cho doanh nghiệp.

 

Bạn đang xem: Các chỉ tiêu chọn một xe nâng phù hợp
Bài sau
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Liza

18/07/2017

Alzkiaaam-anformation found, problem solved, thanks!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: