Chào mừng bạn đến với Công ty TM&DV Thiết Bị Phúc Lâm

Các chỉ tiêu chọn một xe nâng phù hợp

Các chỉ tiêu chọn một xe nâng phù hợp

Các chỉ tiêu chọn một xe nâng phù hợp

19/05/2016

Các tiêu chỉ để chọn một xe nâng phù hợp.
- Trong các xe nâng, cái người ta sợ nhất chính là bộ van điều khiển , nó vốn không hư hao nhanh như bơm dầu , nhưng người ta thường bán cả chiếc xe khi nó bị hư , nếu thấy nó bị ẩm ướt và sũng dầu khi hoạt động , thì có nghĩa là nó ốm yếu rồi!

 - Nổ máy , làm vài thao tác , lắng nghe tiếng dầu reo hò trong bộ van , nếu như có một thao tác nào đó trong hàng loạt thao tác mà tiếng dầu réo lên to hơnbình thường , thì tức là một con trượt đã quá mòn , thay hoặc gia công lại đều tốn kém xanh mặt.

-Tìm một tải trọng khỏang 1/2 tải trọng quy định , nâng nó lên và giữ ở vị trí lơ lửng cách mặt đất vài chục cm, tắt máy ! sau 5 phút , hãy đo lại chiều cao coi nó bị tụt xuống bao nhiêu, vài ba cm thì còn chấp nhận được , chứ tới 10cm là có chuyện rồi đó !

 - Hỏi người vận hành chỗ xả gió của hệ thống dầu , sau đó cho vận hành chừng 10 phút rồi coi lại xem dầu có bị sủi bọt ở chỗ xả gió hay không ( Trước đó phải đảm bảo là đã xả hết gió ) nếu có thì tức là hệ thống không kín rồi.

 - Bơm dầu là trái tim của xe nâng , bơm lá bài hay bánh răng đều có cả , loại bơm bánh răng bền bỉ và có vẻ phù hợp thực tế VN hơn , cổ trục bơm là chỗ hay bị hở , cần quan sát xem nó khô hay ướt dầu , có đồ đo áp lực dầu là tốt nhất

- Cho xe nâng hạ tải nặng và đột ngột, xem cơ cấu ga tự động có ngon lành không.

- Khi nâng lên , nếu thấy nó lên giật cục thì nhất quyết quên nó đi.

- Cổ Pisston nâng hạ phải khô ráo , không trầy xước

- Xích nâng ( Nếu có ) không được rơ quá , hạ chùng xuống để kiểm tra.

- Xem lốp trước còn ngon không.

- Càng nâng, thang nâng tuyệt đối không được có vết hàn.

- Cầm theo một viên phấn viết , chà lên những chỗ nghi là chảy dầu để kiểm chứng.

- Ralentie của xe không được quá cao , nếu khi không tải , không nâng hàng mà họ chỉnh nó nổ ầm ầm thì chắc hẳn là có vấn đề rồi.

Tóm lại: để tìm kiếm 1 chiếc xe nâng đã qua sử dụng ngoài những kinh nghiệm và kỹ năng nêu trên thì việc tìm 1 đơn vị cung cấp xe uy tín là nên làm và tạo sự yên tâm cho doanh nghiệp.

 

Bình luận

1 bình luận

  • Liza

    Liza

    18/07/2017

    Alzkiaaam-anformation found, problem solved, thanks!

viết bình luận của bạn

zalo Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Thiết bị Phúc Lâm