NHỮNG ỨNG DỤNG VƯỢT TRỘI CỦA XE NÂNG ĐIỆN KOMATSU CÓ HỆ THỐNG COMTRAX

Tác giả: Chu Quang Huy Ngày đăng: 15/08/2018

NHỮNG ỨNG DỤNG VƯỢT TRỘI CỦA XE NÂNG ĐIỆN CÓ HỆ THỐNG COMTRAX

Công nghệ hiện đại, các thiết bị công nghiệp ngày càng được cải tiến và nâng cấp hơn. Với sự ra đời của xe nâng điện giúp người lao động tiết kiệm được tối đa thời gian và sức lao động, việc nâng và vận chuyển hàng hoá vào kho, lên cao nhanh chóng, thuận lợi và đạt năng suất lao động cao hơn.

Có thể sẽ có rất nhiều người thắc mắc không hiểu tại sao một chiếc xe thiết kế nhỏ gọn như vậy lại có thể nâng được trọng lượng hàng hoá lên đến cả tấn mà lại chạy bằng điện. Trên thực tế, xe nâng điện mang đến cho cuộc sống và nền công nghiệp hiện đại rất nhiều những tính năng và ưu điểm vượt trội, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về những ưu điểm này ngay sau đây.

Về khí thải

Nếu như những dòng xe chạy bằng xăng hay dầu sẽ thải ra môi trường lượng khí thải độc hại, ô nhiễm thì xe nâng điện với động cơ điện an toàn và thân thiện hơn với môi trường, đảm bảo không xả khí thải độc hại. Khi sử dụng xe nâng điện chính là bạn đã góp phần vào bảo vệ môi trường.

Các dòng xe khác khi vận hành trong không gian kín xả thải sẽ tạo nên bầu không khí ngột ngạt, vì thế chúng chỉ có thể vận chuyển trong không gian rộng rãi. Tuy nhiên, điều này không xảy ra ở xe nâng điện, dòng xe này có thể di chuyển ở khắp mọi nơi, kể cả kho lạnh, kho lưu trữ, nhà sách hay các siêu thị.

Nhiên liệu tiêu thụ

Chi phí tiêu thụ cho nhiên liệu chính là xăng dầu ngày càng tốn kém. Trong khi đó, sử dụng điện năng giúp người dùng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Xe nâng điện có thể sử dụng bất cứ lúc nào, không cần tích trữ nhiên liệu, vận hành với chi phí tiết kiệm sạch sẽ, nâng cao hơn nữa hiệu quả kinh tế cho người dùng.

Tuổi thọ

Xe nâng điện vận hành với tuổi thọ lâu dài, đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật của dòng xe này. Xe nâng điện có ít chi tiết cơ khí vận hành hơn so với các loại xe khác nên tuổi thọ lâu dài hơn, việc sử dụng và vận hành giúp cho môi trường trong lành hơn, không xả thải gây ô nhiễm.

Bảo dưỡng

Một trong những ưu điểm nổi bật của dòng xe nâng điện chính là chi phí bảo trì, bảo dưỡng tiết kiệm hơn rất nhiều so với các loại xe khác. Chính vì ít chi tiết vận hành nên việc bảo dưỡng xe nâng điện không yêu cầu thường xuyên như xe dầu, sử dụng khí đốt nên việc bảo dưỡng liên tục hơn.

Comtrax: Hệ thống giám sát và quản lý hoạt động xe nâng điện từ xa:

Đây là ứng dụng dành cho dòng xe nâng điện cao cấp thường chỉ được áp dụng cho hệ thống xe oto thông minh hoặc máy xây dựng giúp cho các nhà quản lý có thể kiểm soát được hoạt động của xe nâng điện thông qua sự kết nối với  hệ thống phần mềm trên máy tính với xe nâng thông qua hệ thống internet và điện thoại di dộng nhằm phát hiện: lỗi của xe, lượng pin tiêu thụ, tình trạng xe hoạt động,.. và đặc biệt là có khả năng chống việc di chuyển xe nâng ra khỏi nhà máy ngay cả khi xe dừng hoạt động.

Hiện nay hãng Komatsu đã phát triển dòng xe nâng điện Komatsu từ 2.5 – 3.0 tấn có lắp ứng dụng Comtrax; hệ thống quản lý thiết bị xe nâng hàng thông qua máy tính và điện thoại di động.

Bạn đang xem: NHỮNG ỨNG DỤNG VƯỢT TRỘI CỦA XE NÂNG ĐIỆN KOMATSU CÓ HỆ THỐNG COMTRAX
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: