Xe nâng hàng với ngành công nghiệp bao bì và giấy.

Tác giả: huong Ngày đăng: 28/12/2017

Nhắc tới ngành công nghiệp giấy thì xe nâng hàng luôn chiếm 1 vai trò rất quan trọng trong khâu sản xuất và đóng gói. Trong những năm trở về trước 2017 thì các doanh nghiệp giấy thường có xu hướng sử dụng xe nâng hàng đã qua sử đụng để phục vụ nhu cầu sản xuất điều đó phần nào làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và tiêu chuẩn mà các nhà nhập khẩu nước ngoài đề ra khi đặt vấn đề hợp tác làm ăn.

Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp sản xuất gặp khó khăn khi các chủng loại bao bì, thùng vận chuyển hàng hóa được làm từ giấy cuộn các tông đều đồng loạt tăng giá. Lý do được các nhà sản xuất bao bì đưa ra là giấy nguyên liệu làm bao bì tăng đột biến và hiện rất khan hàng.

Ông Hàn Vinh Quang, Chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam cho biết, nguyên nhân giá nguyên liệu bao bì tăng thời gian gần đây là do thương nhân Trung Quốc từ đầu tháng 9/2017 sang Việt Nam mua tất cả giấy làm bao bì có trên thị trường với bất cứ giá nào, thậm chí họ muốn ký hợp đồng dài hạn và đề nghị trả tiền trước để mang giấy về Trung Quốc.

Cùng với đó, từ tháng 5/2017, Trung Quốc ngừng cấp hạn ngạch nhập khẩu giấy thu hồi làm nguyên liệu sản xuất khiến hàng loạt cơ sở sản xuất giấy đóng cửa để hoàn thiện các hệ thống xử lý chất thải đạt quy chuẩn rồi mới được hoạt động trở lại.

Việc này đã làm cho các nhà máy sản xuất giấy làm bao bì ở Trung Quốc thiếu nguyên liệu trầm trọng. Hậu quả là giá giấy làm bao bì và giá bao bì giấy tăng hàng ngày ở Trung Quốc.

Những biến động này cũng giúp cho các doanh nghiệp giấy trong nước chịu khó đầu tư thêm xe nâng hàng mới và nhập khẩu từ G7 nhằm đáp ứng 1 cách nhanh nhất nhu cầu phục vụ sản xuất và tiêu chuẩn khí thải trong nhà máy của các doanh nghiệp nước ngoài khi mua giấy tại Việt Nam.

Hơn nữa, một số chính sách của Trung Quốc thay đổi từ ngày 1/1/2018. Cụ thể, Trung Quốc ngừng hoàn toàn việc nhập khẩu giấy phế liệu không được phân loại. Quy định tạp chất lẫn trong giấy phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất không quá 0,3% (hiện tại là 1,5%) - tức là giấy phế liệu phải sạch hoàn toàn điều đó ảnh hưởng đến việc khi đầu tư máy móc để sản xuất giấy đặc biệt là xe nâng hàng thì việc chú trọng tiêu chuẩn khí thải (thường bắt buộc là EURO III trở lên) hoặc dùng xe nâng hàng chạy điện là yêu cầu bắt buộc.

Những chính sách mới của Trung Quốc trong việc quản lý nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất và kiểm soát ô nhiễm đã tác động tới thị trường Việt Nam.

Trước tình hình trên, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã thông báo tình hình biến động của thị trường giấy làm bao bì tới các hội viên, doanh nghiệp sản xuất giấy và doanh nghiệp sản xuất bao bì giấy.

Bên cạnh đó, đề nghị các doanh nghiệp sản xuất giấy làm bao bì nghiêm túc thực hiện các hợp đồng đã ký với khách hàng (các công ty sản xuất bao bì giấy) về khối lượng và giá cả; đồng thời tăng cường mở rộng quy mô sản xuất và đầu tư thêm dây chuyền máy móc trong đó mảng xe nâng hàng chiếm 1 khâu rất quan trọng trong chuỗi sản xuất.

Bạn đang xem: Xe nâng hàng với ngành công nghiệp bao bì và giấy.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: