Hướng dẫn cách dừng và đỗ xe nâng an toàn của Komatsu

Tác giả: Chu Quang Huy Ngày đăng: 18/11/2020

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỖ XE VÀ DỪNG XE NÂNG AN TOÀN

Xe nâng từ lâu đã là một trong những loại xe quen thuộ được dùng rất nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp, kho bãi... Để giúp đảm bảo an toàn trong vận hành và bảo dưỡng xe nâng, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ  nguyên tắc dừng đỗ xe an toàn khi vận hành đến bạn  trong bài viết dưới đây.


 

Nguyên tắc đỗ xe nâng an toàn

 Để đảm bảo an toàn, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc dừng đỗ xe nâng an toàn sau:

 - Thứ nhất, luôn luôn chú ý đỗ xe đúng quy định. Mỗi bãi xe hoặc kho xưởng đều có 1 vị trí để đỗ xe nâng hàng cố định, hay chắc chắn đỗ đúng chỗ để đảm bảo an toàn cho công nhân, thợ làm việc cũng như cho hàng hóa khác.

 - Thứ hai, tuyệt đối không đỗ xe ở những vị trí có dốc nghiêng bởi nó có thể khiến xe tự lao xuống theo quán tính rất nguy hiểm. Nếu trong trường hợp bất khả kháng thì bạn cần phải chèn lốp xe thật chắc chắn để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

 - Thứ ba, cách đỗ xe nâng an toàn là hãy lựa chọn những vị trí an toàn, ít vật cản để đỗ xe. Và nơi đỗ xe cũng không gây cản trở lưu thông đến các phương tiện khác. Nếu cần thiết hãy đặt biển báo hoặc đèn tín hiệu để cảnh báo.

  - Thứ tư, hãy lựa chọn những vị trí bằng phẳng, tránh gồ ghề, tránh những nơi đất lún để đỗ xe. 

 - Thứ năm, cần lưu ý hạ thấp càng nâng xuống đất. 

 - Thứ sáu, sau khi xe đã dừng đỗ hẳn, bạn hãy nên rời xe nâng. Đảm bảo rằng xe được đỗ đúng chỗ, khóa đã được đặt ở chế độ "OFF" cũng như hệ thống khởi động đã được dừng hoàn toàn. Tuyệt đối không được nhảy ra khỏi xe nâng, tránh nguy hiểm


Nguyên tắc dừng xe nâng an toàn

 Để đảm bảo an toàn, khi dùng xe nâng người lái hãy lưu ý đến những nguyên tắc sau đây.

 - Thứ nhất, hãy nhả chân ra khỏi bàn đạp pedan hoặc bàn đạp điều khiển tiến và túi, cùng với đó, bạn hãy đạp bàn thắng để giảm tốc độ của xe khi muốn dừng xe nâng. 

 - Thứ hai, khi đỗ xe, hãy thực hiện hạ càng xuống mặt sàn và nghiêng trụ nâng về phía trước. Tiếp sau đó, kéo thắng tay và đưa cần nâng hạ về vị trí trung gian

 - Nguyên tắc dừng đỗ xe nâng an toàn thứ 3 là hay bật chìa khóa sang nút "OFF" và thu chìa khóa thì bạn chuẩn bị rời khỏi xe. Việc này giúp đảm bảo rằng xe đã được dừng hoàn toàn và không tự khởi động khi có tác động từ bên ngoài vào. Tuy nhiên, xe vẫn sẽ tự tắt động cơ sau 3 phút nếu bạn rời khỏi xe mà vẫn để chìa khóa ở nút "on". Lúc này âm thanh cảnh báo sẽ báo hiệu cho bạn biết.  

Trên đây là một số nguyên tắc dừng và đỗ xe nâng an toàn mà bạn có thể tham khảo. Để trách các sự cố tai nạn và đảm bảo an toàn khi vận hành xe nâng  hãy nhớ đến những nguyên tắc này nhé.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất về các loại xe nâng hàng Komatsu Nhật bản chính hãng.

Hotline: 0935355886

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách dừng và đỗ xe nâng an toàn của Komatsu
Bài trước Bài sau
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: