Kẹp giấy (Rotating fork), Kẹp sợi (Bale clamp); Gật gù (Higer Fork) cho xe nâng Komatsu và xe nâng Nhật

Bộ công tác gật gù (Higer Fork); Dịch chuyển càng (Fork positiner); Kẹp vuông (Bale clamp); Kẹp giấy (Rotating Fork)

Tác giả: Chu Quang Huy Ngày đăng: 16/12/2020

Bộ công tác xe nâng là phần mở rộng chức năng công tác (chức năng làm việc) của xe nâng, bộ công tác được gắn vào phần trụ nâng, có thể thay thế hoàn toàn hoặc một phần chức năng cơ bản của nĩa nâng. Bộ công tác xe nâng được sử dụng thường xuyên, bởi chức năng tiện dụng và đặc trưng nhất định khi làm việc.

chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối bộ công tác xe nâng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: phụ kiện của CASCADE Mỹ , BOLZONI Ý,... được lựa chọn là hàng OEM cho các hãng xe nâng như: KOMATSU, TOYOTA, MITSUBISHI, NISSAN, TCM, YALE, LINDE của Nhật, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc,...

1. LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG BỘ CÔNG TÁC PHỤ KIỆN

- Tối ưu hóa lợi thế nâng hạ riêng biệt cho những mặt hàng nhất định

- Tăng năng suất, cải thiện sự an toàn và giảm thiệt hại cho pallet.

- Giảm sức lao động của con người

- Tăng tốc độ quy trình nâng hạ

2. AN TOÀN KHI SỬ DỤNG BỘ CÔNG TÁC

- Điều quan trọng cần lưu ý là khi bạn sử dụng phụ kiện trên xe nâng khả năng chịu tải sẽ giảm và trọng tâm của xe nâng sẽ bị ảnh hưởng, làm cho nó ít ổn định hơn khi không có phụ kiện. Điều này là bởi vì bạn đang đặt tải trọng ở phía trước điểm tựa (không đúng với tâm tải trọng ban đầu thiết kế) của xe nâng trước khi lấy tải của bạn. Do đó, cần phải lái xe nâng như thể nó đang mang tải ngay cả trước khi chất tải.

- Vì lý do này xe nâng gắn bộ công tác được khuyến khích khi làm việc di chuyển ở tốc độ chậm, lần lượt từ từ và nhẹ nhàng. Các bộ công tác xe nâng đang phù hợp với công việc nên được liệt kê trên bảng dữ liệu cho xe nâng của bạn. Điều cực kỳ quan trọng, trước khi lắp bất kỳ tập bộ công tác nào, bạn phải đảm bảo rằng bạn được đào tạo cần thiết để bạn có năng lực trong việc lắp đặt, vận hành và loại bỏ bộ công tác xe nâng.

- Các kiểm tra sau đây phải được thực hiện trước khi sử dụng bộ công tác trên xe nâng:

+ Các bộ công tác phải phù hợp với chiếc xe nâng của bạn đang sử dụng, và phải phù hợp với loại tải bạn đang nâng
+ Nó phải được gắn vào xe nâng với một thiết bị khóa phù hợp
+ Xe nâng cơ sở phải cho phép sử dụng phần bộ công tác bạn định dùng

3. MỘT SỐ BỘ CÔNG TÁC XE NÂNG THÔNG DỤNG

Việc chọn tập bộ công tác thích hợp cho đúng công việc có thể tăng năng suất xử lý công việc của bạn một cách đáng kể. Bạn nên chọn bộ công tác nào? Có hàng trăm cấu hình và thiết kế khác nhau có sẵn trên thị trường. Komatsu chúng tôi sẽ giới thiệu một số bộ công tác xe nâng chính và ứng dụng của chúng để giúp bạn lựa chọn đúng.

3.1. BỘ DỊCH GIÁ NÂNG - SIDE SHIFTER
Bộ dịch giá side shifter - có ứng dụng rộng rãi cho xe nâng hàng

- Chức Năng: Cho phép người lái xe nâng điều chỉnh kiện hàng dịch sang trái - dịch sang phải khi cần bằng cần gạt điều khiển thủy lực gắn trên xe.

- Lợi Ích: Sử dụng rộng rãi cho việc bốc và xếp hàng tại những nơi hẹp như trong container (xếp hàng bên trái - bên phải container), nhà kho có lối đi hẹp cần xếp hàng gọn gàng,...

3.2. BỘ DỊCH CÀNG NÂNG - FORK POSITIONER


Bộ dịch càng nâng - Fork Positioner cho xe nâng hàng komatsu

- Chức Năng: Cho phép người lái xe điều khiển dịch chuyển càng nâng bằng cần gạt thủy lực, dịch chuyển 2 càng nâng ra xa nhau và dịch chuyển 2 càng nâng lại gần nhau. (Option: Nếu muốn dịch chuyển từng càng nâng riêng biệt sẽ cần thêm van thủy lực và thêm cần điều khiển)

- Lợi Ích: Khi có nhiều loại pallet hàng khác nhau, nhiều kích cỡ kiện hàng khác nhau. Khi đó bạn sẽ phải điều chỉnh khoảng cách độ mở của càng nâng liên tục, bộ dịch càng nâng sẽ phát huy hiệu quả tối đa và cho năng suất lao động cao hơn.

3.3. BỘ QUAY CÀNG NÂNG - ROTATING FORKS


Bộ quay càng nâng - Rotating Forks cho xe nâng hàng

- Chức Năng: Cho phép người lái xe nâng ngồi trên xe nâng điều khiển càng nâng quay 90 độ - 360 độ

- Lợi Ích: Khi bạn muốn nghiêng đổ hàng hóa vật liệu sang bên trái - bên phải của xe nâng hàng, bạn sẽ cần một bộ quay càng nâng để thực hiện công việc này. 

3.4. BỘ KẸP VUÔNG - BALE CLAMP MULTIPURPOSE CLAMPBộ kẹp vuông - Bale Clamp cho xe nâng hàng

- Chức Năng: Kẹp nâng các khối hàng hình vuông, xếp các khối hàng vuông hoặc chữ nhật mà không cần pallet. Ứng dụng rộng rãi trong kho hàng, khi các hộp carton hàng có hình chữ nhật hoặc vuông xếp chồng lên nhau tạo thành một khối và có trọng lượng dưới 1000 kg.

- Lợi Ích: Tăng năng xuất bốc xếp của xe nâng hàng với công việc đặc thù trong kho khi hàng hóa chủ yếu là các hộp carton.

3.5. BỘ KẸP CUỘN GIẤY - ROTATING PAPER ROLL CLAMP


Bộ kẹp cuộn giấy - Rotating Paper Roll Clamp cho xe nâng hàng

https://youtu.be/wuAmTx0dJsw

- Chức Năng: Kẹp nâng và xoay tròn các cuộn giấy

- Lợi Ích: Sử dụng chính cho nghành giấy, khi bạn cần lắp cuộn giấy vào máy hoặc bốc xếp các cuộn giấy vật liệu cho nhà máy.

3.6. BỘ GẬT GÙ - HINGED FORKS 


Bộ gật gù quay càng nâng - Hinged Forks cho xe nâng hàng

- Chức Năng: Quay giá càng nâng nghiêng lên so với mặt phẳng khoảng 30 độ và nghiêng xuống dưới so với mặt phẳng khoảng 15 độ, tạo thành góc nghiêng khi bạn muốn giữ vật liệu dạng ống hình tròn và nghiêng xuống để xả vật liệu ra ngoài.

- Lợi Ích: Được ứng dụng nhiều trong bốc xếp hoặc thu dọn nhà xưởng, các khu vật liệu.

Mọi chi tiết để được tư vấn và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ: 0935.355.886 

                                                                                       

                                          

Bạn đang xem: Kẹp giấy (Rotating fork), Kẹp sợi (Bale clamp); Gật gù (Higer Fork) cho xe nâng Komatsu và xe nâng Nhật
Bài trước Bài sau
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: